A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 9: Tuyên truyền “Pháp luật về an toàn giao thông năm 2019” trong trường học

 

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.

Những năm qua, công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) học đường luôn được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn quan tâm, chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về chấp hành Pháp luật về an toàn giao thông  khi tham gia giao thông.

Năm học 2019 – 2020, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và để đảm bảo ATGT trường học, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, phòng GD ĐT thị xã Từ Sơn đã chỉ đạo các trường trong năm học mới tiếp tục tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT ở mỗi cấp học cả trong chính khóa và ngoại khóa; có kế hoạch tuyên truyền cụ thể, đồng thời đưa nội dung việc chấp hành ATGT vào đánh giá hạnh kiểm đối với học sinh và đánh giá thi đua hàng năm của nhà trường nếu có vi phạm.

Sáng hôm nay, thứ 2 ngày 23 tháng 9 trong giờ chào cờ sinh hoạt tập thể đầu tuần trường THCS Đồng Nguyên phối hợp với Đội CSGT thị xã Từ Sơn – đại diện là đ/c đại úy Nguyễn Tiến Đức. cùng  đ/c thiếu tá Vũ Thành Đồng – phó đội trưởng đội  CSGT thị xã TS, – đại diện đ/c đại úy  Nguyễn Nam Giang – phó trưởng Công an phường Đồng Nguyên –  tổ chức tuyên truyền “Pháp luật về ATGT” cho giáo viên, học sinh của trường

HS trường THCS Đồng Nguyên tại buổi tuyên truyền

Bài tuyên truyền đề cập đến 4 phần:

  • Phần 1: Tình hình chung nhất về TNGT đường bộ trên toàn quốc và trên địa bàn thị xã
  • Phần 2: Một số quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông
  • Phần 3: Hệ thống biển báo hiệu đường bộ
  • Phần 4: Trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức khi xảy ra TNGT

Hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe Thiếu tá Vũ Thành Đồng – phó đội trưởng CSGT thị xã Từ Sơn nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn thị xã Từ Sơn nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền các thầy cô cùng các em học sinh biết được 1 số quy tắc, ý nghĩa, hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, được quan sát các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông do các đồng chí thực hiện. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về “Văn hóa giao thông”, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Hình ảnh làm mẫu người điều khiển giao thông

Cô hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn những chia sẻ quý báu của các đồng chí. Cô cũng nhấn mạnh tới toàn thể GV và HS hãy chấp hành tốt Pháp luật về  an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng: “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện pháp luật về  an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Admin


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Bản đồ vị trí
Liên kết website